kinhdoanhthuonghieu.990
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

7-9/9/2023 sẽ diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 17

Chiều 15/8, Sở Du lịch TPHCM tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 17 năm 2023 (ITE HCMC 2023). Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Lê Trương Hiền Hòa chủ trì họp báo. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ… 

cvp_0244

Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 17 diễn ra từ ngày 7-9/9/2023.

Với chủ đề “Liên kết, Phát triển, Bền vững”, ITE HCMC 2023 được kỳ vọng sẽ đóng góp những giải pháp đột phá giúp du lịch Việt Nam tăng tốc, phát triển bền vững cũng như góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.  

Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 17 sẽ tập trung quảng bá, xúc tiến các hoạt động thương mại nhằm kết nối với các thị trường du lịch trọng điểm cũng như mở rộng thị trường mới. Bên cạnh đó, đưa ra các giải pháp để xây dựng, làm mới sản phẩm du lịch theo hướng dài hơi hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của các thị trường khách có khả năng chi trả cao, lưu trú dài ngày; chuyên nghiệp hóa công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, nâng cao hiệu quả quản lý điểm đến… 

 Ông Lê Trương Hiền Hòa – Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, “Những điều chỉnh mới về chính sách thị thực đã tạo điều kiện thuận lợi cho du khách quốc tế đến với Việt Nam. Song, đây mới chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ để du lịch Việt Nam hấp dẫn hơn, tạo được sức hút mạnh mẽ hơn với các thị trường quốc tế thì còn cần nhiều giải pháp đồng bộ hơn nữa. Trong đó, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 sẽ tập trung quảng bá, xúc tiến các hoạt động thương mại nhằm kết nối với các thị trường du lịch trọng điểm cũng như mở rộng thị trường mới. Bên cạnh đó, đưa ra các giải pháp để xây dựng, làm mới sản phẩm du lịch theo hướng dài hơi hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của các thị trường khách có khả năng chi trả cao, lưu trú dài ngày; chuyên nghiệp hóa công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, nâng cao hiệu quả quản lý điểm đến… Hy vọng, với sự đầu tư quy mô, bài bản du lịch Việt Nam sẽ nhanh chóng bứt phá, phát triển có trọng tâm, trọng điểm, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đưa Việt Nam vào nhóm 30 quốc gia có năng lực cạnh tranh du lịch hàng đầu thế giới”.

Đồng hành cùng Hội chợ ITE HCMC năm nay, Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc vinh dự trở thành Đại sứ truyền thông.

“Với danh hiệu “đại sứ truyền thông", Bảo Ngọc nghĩ đến hai vai trò. Một là truyền thông về hình ảnh, Bảo Ngọc có thể dùng sức ảnh hưởng của mình để góp phần hỗ trợ quảng bá cho du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Thứ hai, chính là vai trò của một đại sứ, đại diện hình ảnh cho một nơi hoặc một tổ chức. Bảo Ngọc đang hướng đến hình ảnh của một cô gái trẻ trong thế kỷ 21, nhan sắc và nổi tiếng thôi là chưa đủ, mà phải vừa có trình độ, vừa có học thức và những kỹ năng khác, bên cạnh tấm lòng chân thật, sự nhiệt huyết, để kết nối với mọi người. Đó cũng là hình ảnh một cô gái mà Bảo Ngọc đang hướng đến, sát với hình ảnh của du lịch TP.Hồ Chí Minh, rất năng động, luôn vươn cao, vươn xa để có thể phát triển”, Hoa hậu Bảo Ngọc cho biết.

Việc tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 17 (ITE HCMC 2023) được kỳ vọng là bước đột phá thúc đẩy đẩy kích cầu thị trường khách quốc tế. Sự kiện sẽ tập trung toàn lực vào công tác xúc tiến truyền thông đến các thị trường mục tiêu; đưa ra các giải pháp, sáng kiến quảng bá du lịch Việt Nam hiệu quả và phát triển bền vững. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Hội chợ cũng ghi nhận số lượng gian hàng đăng ký tham dự lên tới hơn 400 đơn vị và thương hiệu, gồm hơn 370 đơn vị và thương hiệu đến từ các đơn vị trong nước, 30 đơn vị và thương hiệu đến từ các đơn vị quốc tế với song bối cảnh trên, việc tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 (ITE HCMC 2023) là được kỳ vọng là bước đột phá thúc đẩy đẩy kích cầu thự tham dự của các cơ quan xúc tiến du lịch của các quốc gia như Campuchia, Chile, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Malaysia, Myanmar, Nhật Bản, Philippines, Thái Lan; cơ quan xúc tiến du lịch của các địa phương quốc tế: Thành phố St.Peteburg (Liên bang Nga) và Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) và hơn 46 tỉnh thành của Việt Nam... hứa hẹn sẽ mang lại một kỳ Hội chợ thành công về chuyên môn lẫn quy mô.

Hội chợ ITE HCMC là sự kiện du lịch quốc tế duy nhất tại Việt Nam có chương trình Người mua quốc tế. Chương trình mang đến cơ hội để các doanh nghiệp du lịch quốc tế mong muốn mở rộng thị trường, mang du khách đến Việt Nam, cũng như tìm kiếm các đối tác du lịch tại Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mê Kông trong thời gian tới. 

7acQuang cảnh tại buổi họp báo

Sự kiện được triển khai dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tổ chức, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cùng Công ty CIS Việt Nam và Công ty Le Bros phối hợp thực hiện.

Nguyễn Thành

banner_hcm_02min