kinhdoanhthuonghieu.990
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Chùa Long Hoa trao tặng hàng trăm phần quà Tết cho bà con khó khăn

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp mang mùa xuân yêu thương và ấm áp đến những hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến, đạo tràng Long Hoa đã trao tặng 200 phần quà “Mừng Xuân yêu thương” cho bà con neo đơn tại tỉnh huyện Nhơn Trạch.

5-1673538288.jpg
 
4-1673538511.jpg

 

Ni sư Thích Nữ Huệ Hiếu, trụ trì chùa Long Hoa, phát biểu tại chương trình “Mừng Xuân yêu thương”.

Chương trình diễn ra vào ngày 08/01/2023 nhằm ngày 17 tháng Chạp năm Nhâm Dần tại chùa Long Hoa (số 222, đường Hùng Vương, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) với sự tham dự của chính quyền và đông đảo người dân tại địa phương.

Những phần quà thiết thực và ý nghĩa đã được trao tận tay đến những cụ già neo đơn, sinh viên vượt khó và gia đình khó khăn tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, góp phần giúp bà con đón một mùa xuân ấm no và hạnh phúc hơn.

Mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng bao gồm các thực phẩm thiết yếu như gạo, nước tương, dầu ăn, hạt nêm, sữa, mì gói và 100.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị của các phần quà là 70 triệu đồng, được đóng góp và tài trợ bởi các mạnh thường quân, quý Phật tử bổn tự.

Chia sẻ tại chương trình trao quà, Ni sư Thích Nữ Huệ Hiếu, trụ trì chùa Long Hoa, gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, tấm lòng tương thân tương ái của các nhà hảo tâm và lòng nhiệt thành của quý Phật tử đã giúp chương trình trao quà diễn ra thành công tốt đẹp.

Ni sư hy vọng rằng những phần quà được trao tặng, tuy có giá trị vật chất không lớn, nhưng sẽ giúp những người dân có hoàn cảnh khó khăn đón nhận một mùa xuân tràn đầy yêu thương, sự sẻ chia và ấm áp.

3-1673538179.jpg
2-1673538697.jpg
 
1-1673538715.jpg

 

Những phần quà thiết thực và ý nghĩa được trao tận tay đến người dân nghèo.

Em Bùi Phú Hữu, sinh viên cao đẳng tại huyện Nhơn Trạch, là một trong số những người may mắn nhận được quà tại chương trình, chia sẻ rằng đây là lần thứ tư em nhận quà tại chùa Long Hoa. Do gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên em rất vui khi hàng năm được nhà chùa hỗ trợ những phần quà thiết thực và ý nghĩa.

Tham dự buổi lễ, chị Hồ Thị Kim Ngân, chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Huyện Nhơn Trạch, cho biết với vai trò là ủy viên của Hội Liên Hiệp, Ni sư Thích Nữ Huệ Hiếu luôn quan tâm và phối hợp với Hội Phụ Nữ để giúp đỡ phụ nữ khó khăn tại địa phương, đặc biệt là Huyện Nhơn Trạch, nơi có rất đông công nhân nghèo.

“Tôi thực sự rất xúc động và cảm ơn rất nhiều sự đồng hành của Ni sư và nhà chùa với chính quyền địa phương và các ban ngành toàn thể để chia sẻ khó khăn với người dân. Tuy những phần quà không quá lớn, nhưng đã động viên tinh thần cho những người nghèo và thiếu thốn trong dịp Tết đến xuân về,” chị Ngân chia sẻ.

“Tại địa phương vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ, đặc biệt là trong tình hình kinh tế bất ổn như hiện nay. Tôi rất mong muốn chương trình sẽ nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ nhiều nhà hảo tâm hơn nữa để có thể lan tỏa và ngày càng phát triển.”

 

6-1673574879.jpg
 
7-1673574892.jpg

 

Người dân địa phương xếp hàng nhận quà tại chùa Long Hoa.

 

Bên cạnh chương trình trao quà “Mừng xuân yêu thương”, đạo tràng Long Hoa còn tổ chức rất nhiều chương trình ý nghĩa khác như xây nhà tình thương, hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó và tặng cơm chay cho bệnh nhân tại các bệnh viện và mái ấm tình thương, hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam….

Pv

banner_hcm_02min