kinhdoanhthuonghieu.990
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Chuyến xe Home Love mang “Tết tròn" về trên rẻo cao

Tết đã qua nhưng dư âm vẫn còn đọng lại với niềm vui hân hoan của đám trẻ tại trường mầm non Hoa Ban, tỉnh Yên Bái khi các em đã có một cái Tết vẹn tròn, đủ đầy.

Theo https://suckhoecongdongonline.vn/
 

Sau Tết đoàn viên, phố phường lại nhộn nhịp, từ những miền quê xa, người dân lại đổ về các thành phố lớn với mong muốn một năm thành công may mắn. Trên những rẻo cao của núi rừng Tây Bắc, lũ trẻ lại nô nức tới trường, háo hức trở lại lớp học để gặp thầy cô, bạn bè. Các em học sinh tại trường mầm non Hoa Ban, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã có một cái Tết tròn đầy, ấm áp.

“Tết tròn

“Tết tròn" Home Credit mang đến điểm trường Hoa Ban

Với không ít người, Tết là mâm cao cỗ đầy, là lo toan thưởng Tết cuối năm, là chuẩn bị đầy giỏ quà để biếu nhau. Nhưng với không ít người khác, một cái Tết đủ đầy là bữa ăn hôm nay có thêm vài món ngon, bộ quần áo cũ mặc cả năm nay được tạm cất đi để diện một chiếc áo ấm hơn, là con đường đến trường bớt vất vả hơn và con chữ sẽ thắp sáng những buôn làng nơi rẻo cao của tổ quốc.

Bạn Nguyễn Hương, một GenZ chia sẻ rằng: “Không phải sống trong thời đại số mà chúng tôi dần xa cách nhau bởi các thiết bị công nghệ, gia đình tôi luôn mong muốn các thành viên gắn kết và cùng nhau làm mọi việc. Đặc biệt là làm thật nhiều việc tốt như quyên góp quần áo cho trẻ em vùng cao để các em có một cái Tết trọn vẹn đủ đầy và một năm mới hạnh phúc.”

Chính vì vậy, cứ mỗi dịp cuối năm và đầu xuân năm mới, hình ảnh những chuyến xe hướng về những bản làng Tây Bắc, Đông Bắc xa xôi của tổ quốc đã trở nên thân thuộc với nhiều người. Vì những nghĩa tình và sẻ chia ấy, người Việt như xích lại gần nhau hơn trong không khí Tết rộn ràng.

“Tết tròn" yêu thương

Trường mầm non Hoa Ban là một điểm trường với phần đông học sinh người dân tộc Mông. Tuy điều kiện trường học đã được cải thiện trong nhiều năm qua, các thầy cô vẫn mong mỏi có thể cải thiện chất lượng cuộc sống cho học sinh, từ bữa ăn đến giấc ngủ, đặc biệt trong những dịp Tết. Khi cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn, ngày Tết với không ít em nhỏ vẫn chưa thể tròn vẹn, đủ đầy. Vì vậy, khi được thầy cô thông báo về cái “Tết tròn" sẽ đến cùng các em trong những ngày cuối năm, lũ trẻ mừng lắm. Đằng sau những món quà vật chất được gửi trao đến các em là những niềm vui tinh thần mà chương trình “Tết tròn" Home Credit mang đến điểm trường Hoa Ban.

Chuyến xe chở cả ngày Tết

Con đường lên điểm trường Hoa Ban trơn lầy trong một sớm mưa phùn cuối năm. Phải đi trên con đường ấy mới hiểu những vất vả và nỗ lực của học sinh cũng như các thầy cô giáo tại đây. Ngày nắng thì bụi bặm, ngày mưa thì sình lầy, con đường đầy trắc trở ấy là trở ngại cho các em nhỏ trên hành trình tìm lấy con chữ và tri thức.

Vượt qua những rào cản ngôn ngữ, khác biệt cuộc sống, các thành viên trong chuyến xe Home Love đã có khoảng thời gian ý nghĩa với học sinh tại trường. Những cụ cười rạng rỡ, niềm vui của học sinh chính là nguồn động lực lớn lao để các thành viên Home Love nhận ra được công việc ý nghĩa mình đang làm. Cùng làm bánh dày, chuẩn bị bữa trưa và tham gia những trò chơi dân gian truyền thống, các em học sinh và tập thể giáo viên đã có một Tết rộn ràng, đủ đầy niềm vui.

Bà Phạm Thị Bích Liên, Trưởng phòng Vận hành tiếp thị và Phát triển bền vững Home Credit Việt Nam, chia sẻ: “Với định hướng trở thành công ty Tài chính số có trách nhiệm, Home Credit đã tích cực thúc đẩy các hoạt động ESG – bộ tiêu chuẩn để đo lường các yếu tố về môi trường, xã hội, và quản trị và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng. Công ty thực hiện hàng loạt hoạt động hỗ trợ cộng đồng thông qua chương trình vận động, khuyến khích nhân viên công ty đóng góp vào chương trình Home Love thông qua quỹ từ thiện Bông Sen để giúp đỡ cho các hoàn cảnh trẻ em khó khăn.Không chỉ mang không khí Tết đến vùng núi cao, Home Credit còn là cây cầu kết nối cộng đồng, gắn kết nhân viên thông qua hoạt động chung tay đóng góp và trao quà cho các em nơi đây.”

 Bà Phạm Thị Bích Liên, Trưởng phòng Vận hành tiếp thị và Phát triển bền vững Home Credit Việt Nam trong chuyến đi

Bà Phạm Thị Bích Liên, Trưởng phòng Vận hành tiếp thị và Phát triển bền vững Home Credit Việt Nam trong chuyến đi

Với dự án Home Love - sẻ chia “Tết tròn”, Home Credit mong muốn mang đến một mùa Tết ấm áp tình thương, từ những hành động nhỏ, sẻ chia một mùa Tết đủ đầy đến những hoàn cảnh khó khăn. Cùng Home Credit gửi đi Tết tròn, mang về Tết vui đến người dân tại Mù Cang Chải, Yên Bái.

Bên cạnh đó, Home Credit còn kêu gọi sự đồng hành của khách hàng thông qua việc gửi lời chúc trên ứng dụng Tài chính số mới – Home App cũng như của cộng đồng trên các trang mạng xã hội như Facebook, TikTok. Với mỗi lời chúc, Home Credit sẽ trích 10.000 đồng vào quỹ từ thiện Bông Sen cho dự án Home Love để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tiếp theo.

Cô Đoàn Thị Phúc - Hiệu trường trường mầm non Hoa Ban cho biết: “Chúng tôi rất hạnh phúc và xúc động khi được nhận được sự quan tâm và những món quà đến từ Home Credit. Những phần quà và tấm lòng của Home Credit đã mang lại cho các em nhỏ và bản làng nơi đây một cái Tết tròn vẹn và đủ đầy về nhiều mặt.”

Chuyến xe Home Love rời đi khi chiều dần buông xuống Mù Cang Chải. Một hành trình khép lại, mở ra những dự định mới; Home Credit mong muốn có thể hỗ trợ nhiều hơn các hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam bằng nhiều chương trình ý nghĩa.

Empty

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2008, Home Credit hiện là đơn vị tiên phong về tài chính số có trách nhiệm, cùng 6000 nhân viên phục vụ hơn 14 triệu khách hàng trên khắp cả nước. Với phương châmlấy khách hàng làm trọng tâm trong kinh doanh, chuyển đổi số được xem là cốt lõi, nổi bật là sản phẩm Mua trước trả sau – Home PayLater vừa ra mắt trong thời gian qua.

Trong những năm qua, Home Credit đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa trên khắp cả nước.Chiến dịch “Home Love – Góp cơm nhà, gửi yêu thương” cũng đã được Home Credit triển khai, trao 30.000 phần ăn và nhu yếu phẩm đến những y tá, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, những cụ già, em nhỏ ở các mái ấm và người vô gia cư khắp Sài Gòn - những người đang gặp nhiều khó khăn trong đợt dịch Covid-19 nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Vào tháng 07/2022, chương trình chuyến xe yêu thương Home Love đã tặng 122 phần quà cho gia đình và các bệnh nhân tại Trung tâm điều trị phong Bến Sắn (Bình Dương) và 93 phần quà cho các bé đang sinh hoạt và học tập tại lớp học tình thương Hòa Hảo (TP.HCM). Phần quà gồm văn phòng phẩm và nhu yếu phẩm, giúp các em có thêm điều kiện học tập, sinh hoạt.

Nhân dịp Trung thu 2022, Home Credit cũng đã trao tận tay trẻ em tại huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) những phần quà ý nghĩa.

banner_hcm_02min