kinhdoanhthuonghieu.990
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Khai mạc chương trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật Heiwa Peace Tây Hồ năm 2023 Với chủ đề “Những nhịp cầu hữu nghị”

Hôm nay, ngày 23/12, đã diễn ra lễ khai mạc Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật Heiwa Peace Tây Hồ năm 2023 với chủ đề "Những nhịp cầu hữu nghị". Sự kiện này là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 50 năm ngày hai nước Việt Nam - Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao (21/9/1973 - 21/9/2023).

Tiết mục múa đặc sắc tới từ CLB Yosakoi – trường Đại học Thăng Long

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo của TP. Hà Nội, lãnh đạo quận Tây Hồ, đại diện Cục giao lưu Du lịch Tỉnh Fukushima, các Đại sứ quán và cũng có sự hiện diện của một số đại biểu, khách quý và hàng trăm người dân quan tâm tới sự kiện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Bùi Thị Lan Phương – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, nhận định rằng kể từ ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức vào ngày 21/9/1973, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đã không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao, từ cấp lãnh đạo quốc gia tới cấp cơ sở. Năm 2023 là một năm đặc biệt, đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Bà Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, phát biểu tại sự kiện

Bà Phương nhấn mạnh rằng mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản có “tiềm năng vô hạn” và đang tiến tới giai đoạn phát triển vượt bậc. Ông Yoji Shirai – đại diện của công ty SR Planning, cũng chia sẻ rằng tên sự kiện “Heiwa- Peace” trong tiếng Nhật và tiếng Anh có ý nghĩa chung là hòa bình, nhưng từ “Peace” còn đồng âm với một từ khác là mảnh ghép.

Ông Yoji Shirai – đại diện của công ty SR Planning – chia sẻ về tên gọi ý nghĩa của chương trình

Ông Shirai cho biết: “Từ những mảnh ghép là Việt Nam, Nhật Bản, con người, thiên nhiên, niềm tin, hoà bình, cùng với nụ cười hân hoan của các bạn trong ngày hôm nay và ngày mai sẽ là những mảnh ghép cuối để hoàn thiện bức tranh tình bạn hữu nghị”.

 

Toàn cảnh sự kiện sáng ngày 23 tháng 12 – ảnh do BTC cung cấp

Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản Heiwa Peace Tây Hồ được tổ chức bởi UBND quận Tây Hồ và Công ty cổ phần SR PLANNING. Sự kiện kéo dài trong 2 ngày 23-24/12/2023, tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (612 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội).

Chương trình nhằm tăng cường tình đoàn kết và hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, đồng thời quảng bá văn hóa và hình ảnh đất nước con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội và quận Tây Hồ đến với bạn bè quốc tế.

Liên khúc Mời Nước Mời trầu – Trẩy hội xuân – Ba quan mang đậm nét văn hóa Việt Nam

Trong suốt hai ngày diễn ra chương trình, có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và nghệ thuật diễn ra như triển lãm tranh, triển lãm ảnh, trình diễn nghệ thuật, trình diễn âm nhạc, trình diễn truyền thống, trò chơi truyền thống, trình diễn trang phục truyền thống và các buổi hội thảo về văn hóa và du lịch của Việt Nam và Nhật Bản.

Tại chương trình diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện thú vị mang đậm nét văn hóa của Việt Nam và Nhật Bản trải dài suốt tuyến đường Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ như: Triển lãm các gian hàng: ẩm thực, thời trang, du lịch,…Điểm đặc biệt trong chương trình là cuộc thi “Miss Heiwa Peace Tây Hồ 2023”, “Cosplay Heiwa Peace Tây Hồ 2023” và Chương trình giao lưu văn hóa hai nước: Trình diễn thời trang, giao lưu ca múa nhạc hai nước,…với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ dân ca, nhóm nhảy nổi tiếng.

 

Banner quảng bá về chương trình cùng các nghệ sĩ nổi tiếng (ảnh do BTC cung cấp

Bên cạnh Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản là Triển lãm tranh nghệ thuật; Triển lãm gian hàng và các tiết mục biểu diễn âm nhạc truyền thống Việt Nam và Nhật Bản. Trong buổi lễ còn có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng của 2 nước Việt Nam – Nhật Bản và các CLB đến từ các trường Đại học như CLB Yosakoi – trường Đại học Thăng Long; Nhóm nhạc Dorimu; Nghệ sĩ dân ca Okinawa (HIGA AKINO & SHINYA YASUNARI); Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thúy Hòa – Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Văn Khuê – Ca nương Quỳnh Vân; Nghệ sĩ Xuân Trường; Nghệ sĩ múa Phạm Quỳnh, các nghệ sĩ Tịnh Hải – Xuân Trường – Hán Trưởng – Quang Thiện – Đức Phúc – Minh Hòa – Khánh Hạ – Hà Thu – Phạm Quỳnh – Ngọc Huyền.

Lễ khai mạc Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật Heiwa Peace Tây Hồ năm 2023 đã mang đến một không khí vui tươi, hân hoan và tạo cơ hội để cư dân địa phương và khách quốc tế hiểu và gắn kết với nhau thông qua văn hóa và nghệ thuật.

  • Kim Ngà
banner_hcm_02min