kinhdoanhthuonghieu.990
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Thái Nguyên xúc tiến, quảng bá du lịch

Sáng 05/4/2024, tại TP.HCM – trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chính Minh lần thứ 20, Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch tỉnh Thái Nguyên.

Hội nghị được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu đến các đại biểu về những điểm đến, sản phẩm, tiềm năng, thế mạnh về du lịch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Cung cấp danh mục dự án thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tìm đối tác đầu tư, ký kết hợp tác khai thác, phát triển tài nguyên du lịch, đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các tỉnh, thành phố trong cả nước về phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch Thái Nguyên đến với du khách trong và ngoài nước.

Thái Nguyên xúc tiến, quảng bá du lịch tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Tuân – Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, tỉnh Thái Nguyên hiện có 550 di sản, 19 di sản tiêu biểu đặc sắc được đưa vào danh sách giữ gìn và bảo quản, có 299 di tích được xếp hạng, là tỉnh liên kết với 08 tỉnh Đông Bắc – Phía Bắc. Toàn tỉnh có 200 sản phẩm OCOP, trong đó có 05 sản phẩm 05 sao về chè, tỉnh khuyến khích người dân trồng chè để làm giàu. Khu du lịch hồ Núi Cốc được công nhận là khu du lịch quốc gia, diện tích mặt hồ là 2.500 ha.

"Tỉnh đang xây dựng một con đường vành đai chạy quanh hồ, 02 sân golf nghỉ dưỡng tại khu vực này. Chúng tôi xây dựng 04 dòng sản phẩm chủ đạo: Văn hóa tâm linh – về nguồn, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng, du lịch mice. Năm 2023 là năm mang bước ngoặt quan trọng đối với tỉnh, đứng vào top tự thu chi, đạt hơn 20.000 tỷ đồng từ ngân sách", ông Nguyễn Ngọc Tuân nhấn mạnh

Thái Nguyên xúc tiến, quảng bá du lịch tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Cũng tại Hội nghị, ông Hà Văn Siêu - Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cho biết, bên cạnh kết quả đạt được, du lịch Thái Nguyên chưa phát triển thị trường, xúc tiến du lịch. Sản phẩm dịch vụ du lịch thiếu tính cạnh tranh, tính liên kết chưa cao, chưa tương xứng với tiềm năng du lịch của vùng.

Từ đó, ông Hà Văn Siêu đề nghị trong thời gian tới Thái Nguyên cần chú trọng phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, đi vào chiều sâu; định hướng quy hoạch phát triển hạn chế đến mức tối đa các sản phẩm du lịch có sự tương đồng, trùng lặp giữa các địa phương trong vùng.

Đẩy mạnh hợp tác, liên kết vùng, đồng thời chú trọng tăng cường khai thác có hiệu quả du lịch nội tỉnh, nội vùng nhằm tạo nền tảng cơ sở vật chất dịch vụ du lịch của địa phương ngày càng tốt hơn nhằm đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong công tác hợp tác, liên kết vùng.

Lấy thước đo hiệu quả của các doanh nghiệp thông qua việc các địa phương, các ngành chức năng hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành đẩy mạnh đưa khách đến TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phụ cận và ngược lại các tỉnh, thành miền trong tăng cường đẩy mạnh đưa khách đến Thái Nguyên và các tỉnh miền Bắc.

Ngoài ra, các địa phương trong nội vùng chủ động liên kết, hợp tác xây dựng, giới thiệu các sản phẩm du lịch, các gói liên kết kích cầu du lịch nội vùng lẫn nhau theo hướng ưu đãi, ưu tiên, ủng hộ sử dụng dịch vụ của nhau cùng thúc đẩy nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách. Đồng thời, định kỳ đánh giá kết quả liên kết, hợp tác và cùng đề ra nhiệm vụ mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo giữa các địa phương, các vùng, miền.

Thái Nguyên xúc tiến, quảng bá du lịch tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Thái Nguyên có vùng chè nổi tiếng ở miền Bắc, đã có những chương trình trải nghiệm về chè như: tọa đàm về chè, học chế biến chè tại chỗ, bữa cơm tại vườn chè…

Được biết, Thái Nguyên là thành phố nằm bên bờ sông Cầu, là một trong những thành phố lớn ở miền Bắc Việt Nam, là trung tâm của vùng trung du và miền núi phía Bắc. Thành phố Thái Nguyên được thành lập vào năm 1962 và là một thành phố công nghiệp, thành phố luyện kim lớn nhất cả nước.

Thái Nguyên là cửa ngõ liên thông giữa vùng trung du, miền núi phía Bắc với vùng đồng bằng Bắc bộ; phía Bắc giáp với tỉnh Bắc Kạn, phía Tây giáp với các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, phía Đông giáp với các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và phía Nam giáp với thủ đô Hà Nội. Thái Nguyên có diện tích tự nhiên trên 3.500 km², dân số trên 1,3 triệu người; là một trong những trung tâm đào tạo lớn của cả nước, với 09 trường đại học, 77 trường cao đẳng, trung học và dạy nghề.

Theo TQ

banner_hcm_02min