kinhdoanhthuonghieu.990
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Thêm một địa chỉ đào tạo uy tín ngành Chăm sóc sắc đẹp tại TP.HCM

Nhằm giúp các bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp giao lưu, kết nối với các đơn vị đối tác hàng đầu, nhà tuyển dụng trong ngành giải đáp thắc mắc liên quan đến định hướng lộ trình nghề, cơ hội việc làm, tiềm năng phát triển, nhu cầu và tiêu chí tuyển dụng hiện nay, sáng ngày 30/5/2024, Trường Trung cấp Lê Thị Riêng tổ chức chương trình “Talkshow giới thiệu ngành Chăm sóc sắc đẹp”.

Về phía đại diện nhà trường có  sự tham dự của bà Nguyễn Thị Hoàng Ánh – UVBCH TW Hội LHPN Việt Nam; Phó Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Lê Thị Riêng, ông Nguyễn Lâm – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Về phía khách mời có sự hiện diện của bà Lê Thị Mỹ Hạnh – Phó Chủ tịch Hội Thành phố Thủ Đức, ông Lê Dũng - Nghệ sỹ Trang điểm Quốc tế, ông Phan Chấn Hiệp - Giám đốc kinh doanh Công ty Mỹ phẩm – Cell Fusion; ông Nguyễn Duy Quang -  Đại diện Công ty L’oreal Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thanh Thư – Makeup Artist; bà Phạm Huỳnh Trúc Vi – Đại diện Công ty Thesa Spa & Beauty... cùng các em học sinh, phụ huynh và các chị hội viên trên địa bàn Thành phố.

Tại chương trình, các khách mời đã mang đến cái nhìn toàn cảnh của xu hướng  làm đẹp, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình làm việc, giải đáp những thắc mắc liên quan đến định hướng, cơ hội việc làm,  nhu cầu tuyển dụng của ngành làm đẹp. Đồng thời, cũng chia sẻ những kỹ năng để phát triển bản thân, truyền động lực và cảm hứng cho những bạn trẻ yêu thích ngành này.

dua-nghe-lam-dep-den-gan-_461717054516

Khách mời chia sẻ tại buổi Talkshow 

Trải qua những biến động sau đại dịch Covid 19, ảnh hưởng từ môi trường, khí hậu, tốc độ công nghiệp hóa… nhu cầu quan tâm đến sức khỏe, sắc đẹp của xã hội ngày càng tăng cao.  Người tiêu dùng không chỉ quan tâm đến sản phẩm sức khỏe tốt mà còn chú trọng đến những dịch vụ khác như chăm sóc sắc đẹp (spa, chăm sóc da, trị liệu, salon…) Đặc biệt hơn nữa, nhu cầu làm đẹp hiện đại không chỉ dừng lại ở một bộ nail xinh, một mái tóc đẹp mà còn vô số dịch vụ khác như: trang điểm, chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ… mở ra một lĩnh vực rất sôi động và đầy tiềm năng. Sự nở rộ của ngành làm đẹp với hàng loạt trung tâm thẩm mỹ, spa, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp… mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này. Do đó, đây là một trong những ngành rất phát triển và thu hút được nhiều học viên quan tâm và đăng ký học.

Cô Nguyễn Thị Hoàng Ánh -  Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện nay,  ngành Làm đẹp đã không thể thiếu trong đời sống hiện tại, khi nhu cầu về chất lượng đời sống của mọi người ngày càng nâng cao. Vì thế đáp ứng việc chăm sóc sức khỏe sức đẹp nhiều Beauty Spa, Salon, Thẩm mỹ... phát triển một ngày nhiều thêm. Điều này mở ra nhiều cánh cửa việc làm hấp dẫn, hứa hẹn sẽ là một thị trường đầy tiềm năng để các bạn trẻ có thể khai phá và thăng tiến trong sự nghiệp.

Khi học ngành chăm sóc sắc đẹp tại Trường trung cấp Lê Thị Riêng, học viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu về tổng quan về mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm, kỹ thuật tạo mẫu tóc, làm đẹp móng, trang điểm, chăm sóc da mặt, chăm sóc và thư giãn toàn thân, khởi nghiệp kinh doanh, quản trị doanh nghiệp... Với thời gian đào tạo trình độ trung cấp trong 1,5 năm, trình độ sơ cấp là từ 3-12 tháng hoặc đào tạo các khóa học ngắn hạn thường xuyên, cô Hoàng Ánh chia sẻ thêm.

untitledad

Đại diện Nhà trường tặng hoa cho khách mời

Trường Trung cấp Lê Thị Riêng trực thuộc Trung Ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Là cơ sở đào tạo các ngành như là Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật chế biến thực phẩm, May thời trang, Dịch vụ chăm sóc gia đình, Kế toán doanh nghiệp thuộc trình độ Trung cấp và Sơ cấp – đào tạo thường xuyên; đặc biệt, Trường có ngành Chăm sóc sắc đẹp đang thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký học.

Nhà trường tự hào sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất được trang bị khang trang đầy đủ, phòng thực hành với  trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ cho quá trình học tập và thực hành của học viên. 

Ngoài ra, chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của các nhà tuyển dụng. Sau khi hoàn thành chương trình học các em có thể tự tin  bước vào thị trường lao động.

Trường Trung cấp Lê Thị Riêng đang phối hợp Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam thực hiện Dự án “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp”

Hiện nay, Trường Trung cấp Lê Thị Riêng đang phối hợp Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam thực hiện Dự án “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp” được ra đời vào năm 2009 với mục đích giúp đỡ những phụ nữ yếu thế, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thay đổi cuộc sống qua nghề làm đẹp.

Trong khuôn viên Trường có phòng dành riêng  để thực hiện dự án này.  “Sống để làm đẹp – Làm đẹp để sống” là dự án bao gồm các khóa học nghề miễn phí và cung cấp cả “đầu ra” cho học viên. Theo đó, khi tham gia khóa học, các học viên sẽ học các kỹ năng  trong ngành tóc như gội đầu, massage, uốn tóc, nhuộm tóc, duỗi tóc, cắt tóc, làm móng và trang điểm cơ bản. Và  quan trọng, sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ được nhận vào làm việc tại các salon tóc với mức thu nhập ổn định hoặc có thể mở tiệm tóc dưới sự hỗ trợ của quỹ khởi nghiệp L’Oreal Beauty For A Better Life tại Việt Nam…

Chương trình đào tạo nghề tóc này đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của Trung ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh/thành, các ban ngành và các tổ chức phi chính phủ quốc tế, cùng với Báo, Đài cả nước.

Phạm Nhật

banner_hcm_02min