kinhdoanhthuonghieu.990
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

TP HCM lên kế hoạch đấu giá đất và căn hộ tại KĐT mới Thủ Thiêm

Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM đã gửi văn bản đến UBND TP về kế hoạch chi tiết tổ chức đấu giá các lô đất và 3.790 căn hộ chung cư tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Kế hoạch này được lập sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh tiếp nhận ý kiến từ các sở ngành liên quan như Sở Giao thông Vận tải, Sở Tư pháp, Sở Xây dựng, Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, và Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP.

Các đơn vị đã đồng ý tổ chức đấu giá các lô đất trước, sau đó mới tiến hành bán đấu giá 3.790 căn hộ chung cư.

Việc ưu tiên đấu giá các lô đất trước là do các lô đất hiện tại là đất trống, đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật. Một số lô đất đang trong quá trình lập thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư. Nếu chờ đến khi hoàn tất các thủ tục của 3.790 căn hộ thì sẽ kéo dài thời gian và làm chậm trễ việc bán đấu giá các lô đất.

TP HCM lên kế hoạch đấu giá đất và căn hộ tại KĐT mới Thủ Thiêm
TP HCM lên kế hoạch đấu giá đất và căn hộ tại KĐT mới Thủ Thiêm

Theo kế hoạch, các lô đất được ưu tiên đấu giá trước được đánh số ký hiệu 1-2, 1-3 thuộc Khu Chức năng số 1, và 3-5 thuộc Khu Chức năng số 3.

Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất UBND TP phê duyệt phương án đấu giá các lô đất 1-2, 1-3 trước ngày 5/10/2023, và tổ chức bán đấu giá trong tháng 6/2024. Đồng thời, phê duyệt phương án đấu giá lô đất 3-5 trước ngày 10/11/2023, và tổ chức đấu giá trong tháng 7/2024.

Sau khi kết quả đấu giá các lô đất này được công bố, các sở, ngành liên quan sẽ rút kinh nghiệm và lập kế hoạch tổ chức bán đấu giá các lô đất còn lại.

Đối với lô đất 7-1, Tổ công tác 3588 do Sở Tài nguyên và Môi trường làm tổ trưởng sẽ phối hợp với các sở, ngành để tham mưu và báo cáo điều kiện cụ thể khi các nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu giá.

Với 6 lô đất tại khu phức hợp thể thao giải trí 2C, Sở Quy hoạch và Kiến trúc sẽ chủ trì phối hợp với Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm và Sở Kế hoạch và Đầu tư để xem xét và đề xuất điều chỉnh quy hoạch theo hướng tạo cân đối và tích hợp thêm các tiện ích công cộng như sân vận động, khu vui chơi giải trí, và thương mại dịch vụ. Từ đó, sẽ chọn phương án đấu giá hoặc đấu thầu phù hợp.

Đối với hai lô đất có ký hiệu 1-12 và 1-20, UBND TP. Thủ Đức sẽ phối hợp với Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm để hoàn tất công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng. Sau khi hoàn tất, Tổ công tác 3588 sẽ tham mưu kế hoạch chi tiết để tổ chức đấu giá.

Trước đó, trong số 13 lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm đề xuất bán đấu giá, đã có 4 lô đất được bán đấu giá thành công vào tháng 12/2021, bao gồm các lô 3-5, 3-8, 3-9 và 3-12 thuộc Khu Chức năng số 3. Những lô đất này đã được bán đấu giá với giá trị cao hơn hàng nghìn tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp trúng đấu giá các lô đất này đều đã bỏ cọc và không thực hiện hợp đồng.

Nguồn: doanhnghiephoinhap.vn

banner_hcm_02min