kinhdoanhthuonghieu.990
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Trái ngược với tỷ giá trung tâm, giá vàng châu Á giảm

Trong phiên giao dịch sáng 28/11, giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống, khi đà tăng của đồng USD khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn với các nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác. Giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.752,66 USD/ounce. Phiên này, chỉ số đồng bạc xanh tăng 0,3%.

Giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.752,66 USD/ounce. Phiên này, chỉ số đồng bạc xanh tăng 0,3%.

Hầu hết các đơn vị tham gia thị trường đều dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào tháng 12, sau khi biên bản cuộc họp gần nhất của Fed đã đánh đi tín hiệu rằng ngân hàng trung ương này sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất.

Theo biên bản cuộc họp ngày 1 - 2/11 của Fed, phần lớn các nhà hoạch định chính sách đã nhất trí rằng "có khả năng sẽ sớm" làm chậm tốc độ tăng lãi suất trong bối cảnh những tranh luận về việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ lan rộng. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. 

Tại cuộc họp đầu tháng 11/2022, mà Fed đã tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm lần thứ tư liên tiếp, hầu hết các quan chức nhìn nhận rằng họ có thể điều chỉnh biên độ lãi suất ở mức nhỏ hơn và cân nhắc hơn trong bối cảnh nền kinh tế điều chỉnh theo mức lãi suất cao và lo ngại về tình trạng "quá cao" dường như gia tăng.

Môi trường lãi suất thấp hơn sẽ làm gia tăng sức hấp dẫn của vàng, trong khi gây sức ép với đồng USD.

Hiện chưa thể khẳng định triển vọng ngắn hạn đối với đồng bạc xanh. Tuy nhiên, 105 là mức hỗ trợ quan trọng. Chỉ số DXY phải duy trì trên mức hỗ trợ này để có thể có cơ hội quay trở lại mức 108. Việc chỉ số này phá vỡ mốc dưới 105 sẽ gia tăng áp lực giảm đối với đồng bạc xanh, có thể kéo chỉ số xuống mốc 104 và 103 trong những tuần tới. Trong trường hợp ngược lại, chỉ số này cần phải vượt qua mốc kháng cự 108 để lấy lại đà tăng lên mốc 109,50 - 110 trong tương lai. 

banner_hcm_02min